22 กรกฎาคม 2561, 11:26:51 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ประกาศ: หรือ ติดต่อผ่าน ไลน์ ID = knjvip นะครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: All in One V1 ในมุมหนึ่งของบ้าน  (อ่าน 7211 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Gomin
เส้นขนมจีนวีไอพี (VIP)
Administrator
Gold Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 560



เว็บไซต์
« เมื่อ: 23 มิถุนายน 2556, 07:17:16 AM »

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไดัไปส่งเครื่องที่ภูเก็ต ของคุณอุ้ ซึ่งใช้พืันที่มุมหึ่งของบ้าน ประมาณ 2x3  เมตรเห็นจะได้ มุงหลังคาเปิดช่องแสง และปูกระเบื้องทำพื้นเอียงเตรียมถังแกสและต่อเบรคเกอร์ใกล้กับจุดตั้งเครื่องตีแป้ง ทำไว้ตามที่คุยกันทางโทรศัพท์เปะเลย ถึงประมาณบ่ายโมง ขนเครื่องลงติดตั้ง ใช้เวลา ไม่ถึงชั่วโมง ก็ได้เริ่มทดลองทำขนมจีนกันได้เลย


* 13719456350151.jpg (154.87 KB, 774x577 - ดู 1109 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Gomin
เส้นขนมจีนวีไอพี (VIP)
Administrator
Gold Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 560



เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2556, 07:19:09 AM »

ขั้นแรกครับ นำแป้งนึ่งครึ่งถุง เวลาประมาณ 20 นาที เพราะทำก้อนใหญ่


* 13719453976681.jpg (73.97 KB, 500x500 - ดู 1092 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Gomin
เส้นขนมจีนวีไอพี (VIP)
Administrator
Gold Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 560



เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2556, 07:24:36 AM »

เสร็จแล้วนำแป้งที่นึ่งสุก ใส่ในเครื่องตีแป้งพร้อมกับส่วนที่ไม่ได้นึ่ง ตีให้เข้ากันใช้เวลาตีประมาณ 30 นาที


* 13719456791791.jpg (127.95 KB, 685x601 - ดู 1072 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Gomin
เส้นขนมจีนวีไอพี (VIP)
Administrator
Gold Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 560



เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2556, 07:28:00 AM »

หลังจากแป้งเข้ากันดีแล้วค่อยๆ เติมน้ำประมาณ 3.5 ลิตร พอแป้งเหลวได้ที่ก็เปิดเครื่องรีดแป้ง(กรองแป้ง)ให้ไหลเข้าไปยังถังพักกแป้งรอโรยเส้นต่อไป


* 13719458564421.jpg (131.59 KB, 795x601 - ดู 1075 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Gomin
เส้นขนมจีนวีไอพี (VIP)
Administrator
Gold Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 560



เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2556, 07:31:26 AM »

รีดแป้งเสร็จ ตั้งหัวโรยให้ได้เส้นตามที่ต้องการ แล้วลองโรยเส้นดูก่อนซักเล็กน้อยก่อนจะโรยจริงๆ เพื่อดูความใหญ่เล็ก ความเหนียวของเส้น


* 13719458855301.jpg (128.06 KB, 601x601 - ดู 1057 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Gomin
เส้นขนมจีนวีไอพี (VIP)
Administrator
Gold Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 560



เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2556, 07:32:46 AM »

โรยเส้นเสร็จล้างเส้นให้เย็น และที่สำคัญไม่ควรให้เส้นแช่น้ำนานเกินไป


* 13719459340001.jpg (140.9 KB, 686x591 - ดู 1058 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Gomin
เส้นขนมจีนวีไอพี (VIP)
Administrator
Gold Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 560



เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2556, 07:34:24 AM »

มือใหม่หัดจับครับ แป้งถุงแรก และเป็นชั่วโมงแรกของการเริ่มต้นเข้าสู่การทำ "ขนมจีนอาชีพ"


* 13719460034671.jpg (47.5 KB, 367x186 - ดู 1025 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.096 วินาที กับ 37 คำสั่ง